Tin tức

Âm dương thuận lý là gì? Lá số tử vi này có gì đặc biệt?

Âm dương thuận lý là gì?

Từ lâu trong dân gian đã cho rằng những người có được lá số tử vi âm dương thuận lý thường là người gặp nhiều may mắn. Vậy âm dương thuận lý là gì? Lá số tử vi này có gì đặc biệt? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất nhé!

Âm dương thuận lý là gì? Âm dương thuận lý là thuật ngữ tử vi dùng để nói về lá số mà trên đó tuổi và cung mệnh cùng đóng tại một cung. Ví dụ như người có tuổi Dương với cung mệnh đều đóng tại cung Dương hay người có tuổi Âm với cung mệnh đều đóng tại cung Âm thì được gọi chung là âm dương thuận lý.

Âm dương thuận lý là gì?

Âm dương thuận lý là gì? Âm dương thuận lý là tên gọi của những lá số tử vi có tuổi và cung mệnh giống nhau hay nói cách khác chúng cùng đóng tại một cung. Chẳng hạn như người có tuổi Dương với cung mệnh Dương hay người có tuổi Âm với cung mệnh Âm thì được gọi là âm dương thuận lý.

Vậy ý nghĩa của lá số tử vi âm dương thuận lý là gì? Theo các thầy bói toán, những người có lá số tử vi này thường là người sẽ gặp được nhiều điềm may và rất thuận lợi trong cuộc sống. Con đường vận mệnh cứ như vậy mà phát triển thịnh vượng, giống như khi đang xuống dốc mà không gặp bất kỳ vật cản nào. 

Giải đáp âm dương thuận lý là gì?
Âm dương thuận lý là gì? Âm dương thuận lý là lá số tử vi mà trên đó tuổi và cung mệnh cùng đóng tại một cung. Theo đó, tuổi âm – dương được quy định theo thiên can như hình.

Thông thường, để biết một người có thuộc lá số tử vi âm dương thuận lý hay không, người ta sẽ dựa vào thiên can năm sinh và âm dương cung bản mệnh để so sánh. Trong đó, thiên can năm sinh được chia thành thiên can dương (tức tuổi dương) và thiên can âm (tức tuổi âm) như sau:

– Thiên can dương bao gồm các năm thuộc: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm tương đương với những năm có chữ số cuối cùng là 2,4,6,8,0. Ví dụ như năm 1996 là năm Bính Tý và người sinh vào năm này cũng là người có tuổi Dương.

– Thiên can âm bao gồm các năm thuộc: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý tương đương với những năm có chữ số cuối cùng là 1,3,5,7,9. Ví dụ như năm 1997 là năm Đinh Sửu và người sinh vào năm này cũng là người có tuổi Âm.

Đặc điểm của lá số tử vi âm dương thuận lý là gì?

Theo thuyết âm dương ngũ hành, nam nữ khi sinh ra đều có cung mệnh âm hoặc dương dựa vào giờ, ngày, tháng và năm sinh của mỗi người. Nếu các yếu tố giờ sinh – ngày sinh hoặc tháng sinh – năm sinh đều cùng thuộc tính âm hoặc dương, hay có tỷ lệ âm – dương cân bằng thì cũng được xem âm dương thuận lý.

Ngược lại, nếu các yếu tố trên có tỷ lệ nghiêng về âm hoặc dương nhiều hơn thì được gọi là âm dương nghịch lý. 

Theo đó, thuộc tính âm – dương trong giờ, ngày, tháng, năm được quy định như sau:

Giờ

Giờ Dương là những giờ thuộc: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất

Giờ Âm là những giờ thuộc: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi 

Lá số tử vi âm dương thuận lý là gì?
Cách quy đổi giờ tương ứng với 12 con giáp để giúp bạn dễ dàng xem yếu tố âm – dương để biết ý nghĩa của lá số tử vi âm dương thuận lý là gì?

Ngày

Ngày Dương bao gồm các ngày mang số cuối lẻ như: 1,3,5,7,9,11,13,15,17,19…

Ngày Âm bao gồm các ngày mang số cuối chẵn như: 0,2,4,6,8,10,12,14,16,18….

Tháng

Tương tự như ngày, thuộc tính âm – dương của tháng cũng được quy định theo số chẵn và lẻ. 

Tháng Dương sẽ gồm các tháng lẻ trong 12 tháng như: tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 9 và tháng 11.

Còn tháng Âm là các tháng chẵn còn lại trong năm như: tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 8, tháng 10 và tháng 12.

Năm

Về thuộc tính âm – dương trong năm, người ta sẽ chia theo thiên can – địa chi như sau: 

Năm Dương là các năm thuộc Can: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm.

Năm Âm là các năm thuộc Can: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý

Ngoài ra, người có lá số tử vi âm dương thuận lý là gì thì mệnh còn thường rơi vào tam hợp Tuế Phù Hổ hay tam hợp Tang Tuế Điếu. Bên cạnh đó trong mệnh còn có các sao chiếu mệnh như: Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ, Giải Thần, Khốc Hư, Thiên Mã, Hoa Cái, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Giải, Văn Xương,Tang Môn, Tuế Phá, Điếu Khách, Long Phượng, Văn Khúc, Thai Cáo.

Lời bình giải về lá số tử vi Âm Dương thuận lý tiêu biểu

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về lá số tử vi Âm Dương thuận lý là gì, dưới đây là lá số tiêu biểu kèm lời bình giải: 

Lá số tử vi  – Nam mạng

Năm sinh: 06/06/1954 (Dương Lịch) trùng ngày 06/05/Giáp Ngọ (Âm Lịch)

Giờ/ngày/tháng/năm (Âm Lịch): Bính Thìn/ Quý Tỵ/ Canh Ngọ/ Giáp Ngọ 

Tuổi: Dương Nam (Âm Dương thuận lý)

Bản Mệnh: Sa Trung Kim

Cục: Hỏa lục Cục

Mệnh chủ: Tham lang

Thân chủ: Linh tinh

Thắc mắc âm dương thuận lý là gì?
Lá số tử vi âm dương thuận lý là gì? Đây là 1 lá số âm dương thuận lý tiêu biểu giúp bạn dễ hình dung.

Lời bình giải: 

Người sở hữu lá số tử vi này có yếu tố Dương trong giờ/ngày/tháng/năm sinh nhiều hơn nên còn được gọi là tuổi Dương nam cũng tức thuộc số tử vi Âm dương thuận lý. 

Đặc biệt, khi nhìn vào lá số tử vi này sẽ thấy cung Mệnh đóng tại cung Dần thì có Tử Vi, Thiên Phủ miếu địa đồng cung. Còn cung Thân đóng tại cung Tài Bạch có sao Vũ Khúc miếu địa. Ngoài ra lại có rất nhiều cát tinh đóng tại Thân, Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc. Chính vì vậy, nam mạng này từ nhỏ đã có tài trí hơn người, may mắn có cuộc sống giàu sang, phú quý thường gặp quý nhân phù trợ trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, nam mạng này dù có tiền tài nhưng lại không thể giữ lại được do:

– Ở cung Điền Trạch thì có sao Cự Môn hãm địa lại có các phụ tinh không tốt như: Tiêu Hao, Tuần, Hỏa tinh.

– Còn cung Tử Tức lại có sao Thái Dương hãm địa rồi thêm Hóa Kỵ, Đại Hao, Tuyệt đồng cung.

– Riêng cung Thiên Di có Thất sát nhập miếu lại có Bệnh, Triệt đồng cung nên nam mạng này còn thường xuyên phải di chuyển chỗ ở.

Nếu có lá số tử vi Âm Dương thuận lý thì có thật sự gặp toàn may mắn?

Trên thực tế, số mệnh tốt hay xấu sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào các sao chính và phụ tinh trên lá số tử vi của mỗi người chứ không phải do yếu tố thuận lý hay nghịch lý quyết định. 

Các yếu tố này chỉ góp phần gia tăng mức độ thăng trầm trong số mệnh của bạn mà thôi. Do đó, nếu chẳng may có lá số tử vi thuộc âm dương nghịch lý, bạn cũng đừng quá bi quan, chán nản. Ngược lại, khi may mắn có lá số tử vi âm dương thuận lý, bạn cũng chớ vội mừng mà sống không có nỗ lực thì con đường vận mệnh cũng sẽ không như ý muốn.

Nói cách khác, lá số tử vi nghịch lý hay thuận lý chỉ giúp bạn biết trước được các vận hạn tương lai của bản thân. Từ đó, có thể khắc phục những điểm yếu hoặc phát huy các điểm mạnh và nắm bắt cơ hội để cuộc sống thuận lợi hơn.

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, chắc hẳn bạn đọc đã biết được lá số tử vi âm dương thuận lý là gì cũng như những điểm đặc biệt của lá số tử vi này. Hy vọng rằng, dù lá số tử vi của bạn có là âm dương thuận lý hay âm dương nghịch lý thì bạn vẫn sẽ cố gắng hơn trong tương lai. Vì chỉ cần cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, bạn sẽ nhận lại được những thứ xứng đáng thuộc về mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.